Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930-14/10/2020)                                  Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Trực tiếp: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 In trang
15/10/2020 09:14 SA

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội7 giờ 30':

(LĐ online) - Sáng 15/10, Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
 

 

Đại hội đại biểu tỉnh Đảng bộ Lâm Đồng diễn ra trong bối cảnh địa phương đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Vai trò, vị thế của Lâm Đồng trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung ngày càng được khẳng định; niềm tin của các tầng lớp nhân dân, các dân tộc anh em trong tỉnh đối với Đảng ngày càng được củng cố, tăng cường. 
 
Đại hội lần thứ XI được tiến hành trong tâm thế, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã thực hiện thắng lợi nhiều chủ trương, mục tiêu và nhiệm vụ được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
 
Lãnh đạo Trung ương tham dự Đại hội
Lãnh đạo Trung ương tham dự Đại hội

 

Nguyên lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng dự đại hội
Nguyên lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tham dự đại hội

 

Các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân tham dự Đại hội
Các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân tham dự Đại hội
 
Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, về dự và chỉ đạo Đại hội có Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. 
 
Tham dự Đại hội còn có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Đức Hiển - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Trần Ngọc Liêm - Phó tổng Thanh tra Chính phủ.
 
Đại hội cũng có sự tham dự của các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; các đồng chí nguyên bí thư, phó bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Quân khu 7, Học viện Lục quân Đà Lạt. 
 
Các địa biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội
 
Đặc biệt, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI có sự tham dự của 320 đại biểu được bầu từ đại hội của 18 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Đây là những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, sự thống nhất ý chí và hành động, sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng bộ, đại diện cho hơn 46 ngàn đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
 
Đồng chí Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng báo cáo kết quả phiên trù bị
Đồng chí Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng báo cáo kết quả phiên trù bị
 
Sau phần nghi lễ chào cờ, đồng chí Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Đại hội kết quả phiên trù bị được tiến hành vào chiều 14/10. 
 
Theo đó, căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và thực hiện Chỉ thị 35 – CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 96-KH/TU ngày 09/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được tổ chức.
 
Trước đó, ngày 14/10, Đại hội trù bị đã diễn ra với 320 đại biểu được triệu tập tham dự. Đại hội đã tiến hành bầu các cơ quan điều hành, giúp việc đại hội gồm: Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Đại hội cũng biểu quyết thống nhất thông qua chương trình Đại hội, nội quy, quy chế làm việc của Đại hội. Đại hội phổ biến quy chế bầu cử trong Đảng, chia tổ và hướng dẫn sinh hoạt.
 
Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội
Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu khai mạc Đại hội
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu khai mạc Đại hội
 
Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Lâm Đồng đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, được Trung ương Đảng và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
 
Tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung cả nước; quy mô, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế tăng đáng kể. Thực hiện chủ trương đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế đạt kết quả tích cực; cơ cấu kinh tế chuyển dịch hợp lý. 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, chúng ta có thể tự hào và khẳng định rằng tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản đạt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, đây là tiền đề vững chắc để vươn tới mục tiêu cao hơn trong các nhiệm kỳ tiếp theo.
 
Các địa biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội
 
Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng và trách nhiệm lớn lao trước Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Đại hội lần này biểu thị quyết tâm, thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu cho nhiệm kỳ 2020-2025 là: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo; giữ vững quốc phòng, an ninh; tiếp tục phát triển nhanh, toàn diện, bền vững và trở thành tỉnh khá của cả nước”; đồng thời, đề ra định hướng chiến lược “đến năm 2030 là tỉnh khá toàn diện, tự cân đối ngân sách và có đóng góp cho Trung ương và đến năm 2045, Lâm Đồng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”. 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đồng chí Nguyễn Xuân Tiến tặng hoa và quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đồng chí Nguyễn Xuân Tiến tặng hoa và quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân
 
Với những thành tựu to lớn đã đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến cũng cho rằng: Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo”, chúng ta tin tưởng rằng, mỗi đại biểu và toàn thể Đại hội sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung thảo luận, bàn bạc và quyết định những vấn đề lớn, những định hướng, quyết sách quan trọng của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của toàn thể cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh trao gửi và hướng về Đại hội.

8 giờ 00:

Thay mặt Ban thẩm tra tư cách đại biểu, đồng chí Dương Công Hiệp - Trưởng Ban thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.  

Đồng chí Dương Công Hiệp - Trưởng Ban thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu
Đồng chí Dương Công Hiệp - Trưởng Ban thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu
 
Theo đó, trong 320 đại biểu tham dự Đại hội có 66 đại biểu nữ, chiếm 20,6% và 254 đại biểu nam, chiếm 79,4%, có 28 đại biểu dân tộc thiểu số, chiếm 8,6%. Đại biểu trẻ tuổi nhất là đồng chí Trần Đức Trung (29 tuổi, thuộc Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Lâm Đồng) và đồng chí Lê Xuân Vũ (thuộc Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Lâm). Đại biểu lớn tuổi nhất là đồng chí Lê Xuân Ngân (68 tuổi, thuộc Đoàn đại biểu Đảng bộ Thành phố Bảo Lộc). Đồng chí Lê Xuân Ngân đồng thời là đại biểu có tuổi Đảng cao nhất (47 tuổi Đảng). Đại biểu có tuổi Đảng thấp nhất là đồng chí Kờ Thị Lan (4 tuổi Đảng, thuộc Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện Đạ Tẻh). Đến thời điểm này, không có đại biểu bị tố cáo, kỷ luật Đảng, đủ tư cách đại biểu dự Đại hội.
 
Các đại biểu biểu quyết thống nhất báo cáo kết quả kiểm tra tư cách đại biểu
Các đại biểu biểu quyết thống nhất báo cáo kết quả kiểm tra tư cách đại biểu

 

100% đại biểu tham dự đại hội đã thống nhất báo cáo kết quả kiểm tra tư cách đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 
8 giờ 10:
 
Đồng chí Đoàn Văn Việt – Chủ tịch UBND tỉnh, trình bày báo cáo chính trị
Đồng chí Đoàn Văn Việt – Chủ tịch UBND tỉnh, trình bày báo cáo chính trị
 
Tại Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã trình bày tóm tắt báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 

 

Theo đó, kinh tế Lâm Đồng tiếp tục phát triển, quy mô và chất lượng nền kinh tế được nâng lên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt khá cao, bình quân 5 năm tăng 8,0%, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Quy mô GRDP tăng 1,6 lần; chất lượng tăng trưởng nhiều mặt được nâng lên, năng suất lao động tăng 1,5 lần so với năm 2015. GRDP bình quân đầu người 71 triệu đồng/người/năm 2020, cao hơn bình quân chung cả nước. 

 

 

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu nền kinh tế, trọng tâm là tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả vượt bậc.

 

 

Lĩnh vực nông nghiệp, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp hữu cơ phát triển mạnh; xây dựng các mô hình sản xuất mới ứng dụng công nghệ cao, với phương châm: “Doanh nghiệp làm nòng cốt, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ là điều kiện tiên quyết để phát triển; xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; xây dựng thương hiệu để bảo hộ quyền lợi người sản xuất và tạo niềm tin cho người tiêu dùng; nông dân đóng vai trò chủ thể và là nhân tố quyết định”, đã khích lệ và tạo điều kiện cho nông dân ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển nông nghiệp và làm giàu trên mảnh đất của mình; nhiều hộ nông dân, nhất là “nông dân thế hệ mới” trở nên giàu có. 
 
Xây dựng, phát triển thương hiệu “Đà Lạt -  Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đối với các sản phẩm rau, hoa, cà phê Arabica, du lịch canh nông, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và tiêu thụ sản phẩm trên thị trưởng trong nước và xuất khẩu.
 
 
Chương trình xây dựng nông thôn mới tạo chuyển biến căn bản về nhận thức và hành động cả hệ thống chính trị và Nhân dân, có sức lan tỏa mạnh mẽ; vai trò chủ thể của người dân được khẳng định, đồng thuận xã hội ngày càng cao; kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư phát triển, diện mạo nông thôn khởi sắc rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần người dân tiếp tục nâng lên; môi trường nông thôn chuyển biến tích cực.
 
Lĩnh vực dịch vụ, phát triển toàn diện, tăng trưởng bình quân hàng năm cao hơn bình quân chung của nền kinh tế, tỷ trọng dịch vụ trong GRDP vượt kế hoạch. 
 
Đặc biệt, ngành du lịch phát triển nhanh về cơ sở vật chất, chủng loại và chất lượng dịch vụ. Lĩnh vực thương mại - dịch vụ, thị trường hàng hóa ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng khá; kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước; các mặt hàng xuất khẩu chủ lực tăng cả về lượng và giá trị; đến nay xuất khẩu trên 40 nước. Dịch vụ tài chính, ngân hàng, bưu chính viễn thông, vận tải phát triển nhanh, đa dạng, huy động nhiều nguồn lực xã hội đầu tư phát triển đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hoá, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.
 

 

 

Ngành công nghiệp có bước phát triển mới, công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm tỷ trọng chủ yếu, đóng vai trò chủ chốt thúc đẩy tăng trưởng; công nghiệp sản xuất và phân phối điện, cung cấp nước, thu gom xử lý rác thải, nước thải, công nghiệp khai khoáng phát triển với tốc độ khá; ngành nghề tơ tằm khôi phục và phát triển mạnh; bổ sung thêm một số sản phẩm mới; các khu, cụm công nghiệp được đầu tư từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, thu hút, tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất.
 
Không những thế, Lâm Đồng còn phát triển mạnh kinh tế vùng, làm tốt vai trò cầu nối giữa Tây Nguyên với các tỉnh miền Đông Nam bộ và Duyên hải Nam Trung bộ; tích cực, chủ động hợp tác với một số tỉnh, thành phố nhằm phát huy lợi thế, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư, quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư, liên kết chuỗi giá trị sản xuất, phân phối sản phẩm nông nghiệp và du lịch. 
 

 

Là một tỉnh miền núi có tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tập trung đông, Lâm Đồng cũng đã triển khai hiệu quả cơ chế, chính sách về phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đạt nhiều kết quả quan trọng: Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư, cơ bản hoàn thiện; đến nay, 100% số xã có đường kiên cố đến trung tâm xã, có trạm y tế và phủ sóng phát thanh truyền hình; 100% số thôn dùng được điện lưới quốc gia; hệ thống trường, lớp đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào dân tộc thiểu số; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; chú trọng nâng cao nhận thức, trình độ cho đồng bào dân tộc thiểu số về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn nếp sống văn hóa, bản sắc các dân tộc. 

 

 

Nhiều chương trình, dự án đầu tư hiệu quả, làm thay đổi đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, nhiều xã vùng dân tộc thiểu số hoàn thành tiêu chí nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đảm bảo. Quan tâm quy hoạch, đào tạo, tạo nguồn cán bộ là người đồng bào dân tộc thiểu số, phần lớn cán bộ cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng bào dân tộc thiểu số tin tưởng và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước.

 

 

Công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng được lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt; tiếp tục khôi phục, phát triển rừng, đẩy mạnh trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán, giao khoán quản lý, bảo vệ rừng, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng.

 

 

Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng cũng đã phát triển bền vững văn hóa, xã hội; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân

 

Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Báo cáo Chính trị trình Đại hội lần thứ XI cũng chỉ rõ: Công tác xây dựng Đảng về chính trị được đặc biệt chú trọng; kiên định bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và những vấn đề có tính nguyên tắc trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Năng lực dự báo, cụ thể hóa chủ trương, nghị quyết của Đảng có chuyển biến rõ nét, cơ bản sát với tình hình thực tiễn. 
 
Nhiều cấp ủy, tổ chức đảng ban hành nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá; tập trung khắc phục những khuyết điểm, hạn chế. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị đội ngũ cán bộ, đảng viên; từng bước đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập, gắn kết giữa lý luận với thực tiễn... 
 
Qua đó, bản lĩnh chính trị, năng lực trình độ, tính chiến đấu toàn Đảng bộ và mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý được nâng lên; không dao động trước âm mưu, thủ đoạn, luận điệu chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch.
 
Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời thông tin tuyên truyền, quán triệt, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân; góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và đồng thuận xã hội. 
 
Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được chú trọng; thường xuyên nắm bắt thông tin, theo dõi, kịp thời đấu tranh, phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động... Công tác tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận quan tâm đúng mức và có nhiều chuyển biến.

 

 

Các cấp ủy, tổ chức đảng kịp thời xây dựng và ban hành quy định về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên làm cơ sở để cán bộ, đảng viên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu. Ban hành quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là uỷ viên ban thường vụ, cấp ủy viên. Chỉ đạo duy trì và thực hiện tốt các chuẩn mực đạo đức, tạo sự chuyển biến rõ nét trong cán bộ, đảng viên.

 
8 giờ 45:
 
Đồng chí Trần Đức Quận trình bày báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Đồng chí Trần Đức Quận trình bày báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020
 
Tại Đại hội lần thứ XI, thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Trần Đức Quận cũng đã trình bày báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
 
Ngay sau Đại hội đại biểu tỉnh Đảng bộ lần thứ X, Tỉnh ủy đã ban hành Quy chế làm việc, Chương trình công tác và Chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy để triển khai thực hiện quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng.
 
Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy bám sát và thực hiện tốt Quy chế làm việc, Chương trình công tác và Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa để cụ thể hóa, xây dựng chương trình công tác hàng năm, quý, tháng, bảo đảm các hoạt động được triển khai thực hiện một cách chủ động, kịp thời, hiệu quả.
 
Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội
 
Tập thể Thường trực Tỉnh ủy bám sát chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy chế, Chương trình công tác hàng năm, quý, tháng và chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chú trọng đổi mới phương thức làm việc, duy trì giao ban đầu tuần hoặc đột xuất giữa Thường trực Tỉnh ủy với Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND để bàn bạc và quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của Thường trực Tỉnh ủy hoặc được Ban Thường vụ ủy quyền.
 
Đặc biệt, Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã lãnh đạo, đề ra các chủ trương, quyết sách cụ thể hóa và thực hiện đường lối của Đảng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể.
 
Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Báo cáo kiểm điểm cũng thẳng thắn nêu ra những hạn chế, khuyết điểm và nhận trách nhiệm trước Đảng bộ về công tác dự báo tình hình, vận dụng chủ trương, chính sách của Trung ương chưa linh hoạt, chưa kịp thời tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế, chính sách dẫn đến một số mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của các ngành, lĩnh vực kinh tế quan trọng chưa đạt yêu cầu đề ra. Sự lãnh đạo, chỉ đạo, nắm bắt, dự báo tình hình, đảm bảo an ninh tư tưởng, đấu tranh phòng chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch còn bị động, chưa nhạy bén. Việc chỉ đạo nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội có lúc, có nơi chưa kịp thời; vai trò của tổ chức cơ sở đảng trong giáo dục chính trị tư tưởng, bảo vệ chính trị nội bộ còn hạn chế; chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò tiên phong gương mẫu của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa cao (Theo http://baolamdong.vn).

 

 

 
 
* Nhấn F5 để cập nhật thông tin

 

Lượt xem: 1.622
Thống kê truy cập
  • 002419563
  •  Đang online: 79
  •  Trong tuần: 1.506
  •  Trong tháng: 6.821
  •  Trong năm: 658.782