Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930-14/10/2020)                                  Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng In trang
07/10/2020 02:29 CH

(LĐ online) - Sáng 6/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức chương trình Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2020). 

Toàn cảnh buổi tọa đàm
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Buổi tọa đàm do các đồng chí: Nguyễn Trọng Ánh Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Nhạn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Kỳ - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy qua các thời kỳ; thường trực các huyện, thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.
 
Các đồng chí chủ trì buổi tọa đàm
Các đồng chí chủ trì buổi tọa đàm
 
Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Trọng Ánh Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm ngành Tổ chức xây dựng Đảng. Theo đó, chặng đường 90 năm của ngành Tổ chức xây dựng Đảng luôn gắn liền với quá trình đấu tranh anh dũng, kiên cường, đầy hy sinh, gian khổ của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại. Trên con đường cách mạng đó, đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, đã tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm quý thông qua hoạt động thực tiễn; thể hiện rõ lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhân dân; vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng, củng cố, phát triển các tổ chức đảng và phát triển đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng ngày càng lớn mạnh, tổ chức bộ máy ngày càng được tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Điều đó khẳng định rằng, mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam đều có sự đóng góp quan trọng của ngành Tổ chức xây dựng Đảng.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận phát biểu tại buổi tọa đàm
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận phát biểu tại buổi tọa đàm
 
Cũng như cả nước, ở Lâm Đồng, công tác tổ chức xây dựng Đảng luôn gắn liền với truyền thống vẻ vang và sự trưởng thành của Đảng bộ tỉnh. Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, cùng với truyền thống vẻ vang của ngành Tổ chức xây dựng Đảng cả nước, ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Lâm Đồng không ngừng trưởng thành theo bước tiến của sự nghiệp cách mạng. Thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước từng bước vượt qua khó khăn, thử thách, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng thời kỳ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền của các đơn vị trong ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Lâm Đồng đã được các cấp, các ngành đánh giá là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua. Trong đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba năm 2005 và hạng nhì năm 2011; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2008 và Cờ thi đua đơn vị xuất sắc 2018; Ban Tổ chức Trung ương tặng Cờ thi đua đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm 2010 và Bằng khen trong các năm từ 2011 đến 2014; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen và đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền; từ năm 2009 đến nay, hàng năm đều được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng. Ngoài ra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng được các cấp, các ngành khen thưởng và ghi nhận những thành tích nổi bật mà các đơn vị trong toàn ngành đạt được trong thời gian qua.
 
Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng 90 năm ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng
Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng 90 năm ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, công chức ngành Tổ chức xây dựng Đảng trong tỉnh đã đạt được trong những năm qua; đồng thời nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay, đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ mà cao nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ. Yêu cầu đặt ra cho ngành Tổ chức xây dựng Đảng thời gian tới là rất nặng nề, do đó, cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho các cá nhân
Trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể và cá nhân
 
Tại buổi tọa đàm, các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy qua các thời kỳ cũng như đại diện các ban tổ chức huyện ủy, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những cách làm hiệu quả trong công tác tổ chức xây dựng Đảng thời gian qua; đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung để thực hiện thời gian tới.
 
Trao Giấy khen của Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho các tập thể và cá nhân
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho các cá nhân
 
Dịp này, có 6 cá nhân được Ban Tổ chức Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng”; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng tỉnh, giai đoạn 2015 - 2020; Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cách làm hay, mô hình mới” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng và tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 14 cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành Tổ chức xây dựng Đảng giai đoạn 2015 - 2020.
 
Trao Giấy khen của Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho các tập thể và cá nhâ
Trao Giấy khen của Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho các tập thể và cá nhân
 
DUY DANH
Lượt xem: 943

 

Thống kê truy cập
  • 001788104
  • Đang online: 26
  • Trong tuần: 1.360
  • Trong tháng: 45.323
  • Trong năm: 45.323